இருமொழி தேர்ச்சி கொண்ட பிள்ளைகளை வளர்ப்பதற்கான நுட்பங்கள்.. Techniques for Promoting Bilingual/Multilanguage Skilled Children....

Can translate to read in your own language

Monday, June 7, 2021

கர்ப்பிணி மற்றும் தாய்ப்பால் கொடுக்கும் பெண்களுக்கு மஞ்சள் நல்லதா? ஆய்வு என்ன சொல்கிறது தெரியுமா?

 கர்ப்பிணி மற்றும் தாய்ப்பால் கொடுக்கும் பெண்களுக்கு மஞ்சள் நல்லதா? ஆய்வு என்ன சொல்கிறது தெரியுமா? தில், மஞ்சள் பண்டைய காலங்களில் இருந்தே அதன் மருத்துவ குணங்களுக்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது.

 மஞ்சள் நிறத்தில் உள்ள முதன்மை குர்குமினாய்டு குர்குமின், அனைத்து வயதினருக்கும், புதிய அம்மாக்கள் உட்பட மருத்துவ நிலைமைகளுக்கும் பல ஆரோக்கியத்தை ஊக்குவிக்கும் நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. தாய்வழி ஊட்டச்சத்து ஒரு முக்கிய காரணியாகும். ஏனெனில் இது குறுகிய மற்றும் நீண்ட காலத்திற்கு சந்ததி மற்றும் தாய்வழி ஆரோக்கியம் ஆகியவற்றுடன் தொடர்புடையது. 

மஞ்சள் அல்லது ஹால்டி, பொதுவாக பயன்படுத்தப்படும் சமையல் மூலிகை, கர்ப்பம் மற்றும் கர்ப்பத்திற்கு பிந்தைய காலங்களில் ஒரு அதிசய மூலிகையாக நிரூபிக்கப்படலாம். இந்த கட்டுரையில், கர்ப்பிணி மற்றும் தாய்ப்பால் கொடுக்கும் பெண்களுக்கு மஞ்சளின் அற்புதமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் பற்றி காணலாம். 

கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு மஞ்சள் நன்மைகள் கர்ப்பகால நீரிழிவு அபாயத்தை குறைக்கிறது கர்ப்ப காலத்தில் ஹார்மோன்கள், வளர்சிதை மாற்ற மற்றும் சைட்டோகைன்களில் ஏற்படும் மாறும் மாற்றங்கள் இன்சுலின் எதிர்ப்பின் வளர்ச்சிக்கு வழிவகுக்கும். தாய் மற்றும் குழந்தை இருவருக்கும் குறுகிய மற்றும் நீண்டகால விளைவுகளுடன் கர்ப்பகால நீரிழிவு நோயை கட்டுப்படுத்தும். 

ஒரு ஆய்வின்படி, 100 மி.கி / கிலோ குர்குமின் குளுக்கோஸ் அளவைக் குறைத்து, 20 ஆம் நாளுக்குள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை மேம்படுத்தக்கூடும். இதனால் கர்ப்பிணிப் பெண்கள் மற்றும் கருவுக்கு சாதகமான விளைவுகள் ஏற்படும். 




ப்ரீக்ளாம்ப்சியாவின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது தாய் மற்றும் குழந்தையின் அதிகரித்த வளர்சிதை மாற்ற தேவை மற்றும் கரு வளர்ச்சிக்கு சரியான இரத்த ஓட்டம் ஆகியவற்றை உறுதிப்படுத்த கர்ப்ப காலத்தில் சில இருதய மாற்றங்கள் ஏற்படுகின்றன. கர்ப்பகாலத்தின் போது ப்ரீக்லாம்ப்சியா அல்லது உயர் இரத்த அழுத்தம் பெரும்பாலும் 20 வாரங்களுக்குப் பிறகு தொடங்குகிறது மற்றும் நிர்வகிக்கப்படாவிட்டால், சிக்கல்கள் அல்லது இறப்புக்கு வழிவகுக்கும். ஒரு ஆய்வின்படி, 0.36 மி.கி / கிலோ குர்குமின் ப்ரீக்ளாம்ப்சியாவுக்கு பங்களிக்கும் சைட்டோகைன்களைக் குறைக்க உதவும். கரு வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது கருவின் வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சியில் ஒரு நல்ல கருப்பையக சூழல் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது மற்றும் தாய்வழி ஊட்டச்சத்து குறைபாடு இது எதிர்மறையாக பாதிக்கும். 

இது தாய் மற்றும் குழந்தை இருவருக்கும் பாதகமான விளைவுகளுக்கு வழிவகுக்கும். ஒரு ஆய்வின்படி, கர்ப்பகால நாளிலிருந்து 1.5-19.5 முதல் 100 மி.கி குர்குமின் வலுவான ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பதில்களைத் தூண்டலாம். கருவின் பிறப்பு எடையை மேம்படுத்தலாம், வீக்கம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்தை குறைக்கலாம். 

இதனால், மரபணு மட்டத்தில் குறிப்பிடத்தக்க கரு வளர்ச்சியை ஏற்படுத்தும். நச்சுத்தன்மையைக் குறைக்கிறது ரசாயனங்கள் மற்றும் புகைபிடித்தல், மருந்துகள் மற்றும் ஆல்கஹால் போன்ற இயற்கை நச்சு முகவர்களுக்கு தாய்வழி வெளிப்பாடு நச்சுத்தன்மையைத் தூண்டும் மற்றும் கருவைப் பாதிக்கும். இந்த முகவர்கள் காரணமாக தூண்டப்படும் தாய் மற்றும் கருவில் உள்ள நச்சுத்தன்மையைக் குறைக்க மஞ்சளில் உள்ள குர்குமின் உதவும் என்று ஆய்வுகள் கூறுகின்றன. பிளாஸ்டிக் மற்றும் பாதரசம் மற்றும் ஈயம் போன்ற கனமான நச்சு உலோகங்களில் உள்ள வேதியியல் பொருளான பிஸ்பெனால்-ஏ காரணமாக கர்ப்பிணிப் பெண்களில் நச்சுத்தன்மையைக் குறைக்க குர்குமின் உதவும். வாய்வழி ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கிறது சில ஆய்வுகள் கர்ப்ப காலத்தில் ஹார்மோன்களின் ஏற்ற இறக்கத்தால், குறிப்பாக இரண்டாவது மற்றும் எட்டு மாதங்களுக்கு இடையில், பெண்கள் கர்ப்ப ஈறு அழற்சியை உருவாக்கும் வாய்ப்புள்ளது என்று கூறுகிறார்கள். 

மஞ்சளின் ஆண்டிமைக்ரோபியல் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவு நிகழ்வுகளைக் குறைக்கவும், ஈறுகள், பிளேக் மற்றும் ஈறு அழற்சி போன்ற வாய்வழி நிலைகளைத் தடுக்கவும் உதவும். மஞ்சள் வேர் அல்லது மஞ்சள் வேர்த்தண்டுக்கிழங்கிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் காபி தண்ணீர் கர்ப்ப காலத்தில் இந்த நிலைக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவும். தாய்ப்பால் கொடுக்கும் பெண்களுக்கு மஞ்சள் நன்மைகள் மகப்பேற்றுக்கு பிறகான மனச்சோர்வுக்கு சிகிச்சையளிக்கிறது பெண்கள் மனச்சோர்வு போன்ற மனநல கோளாறுகளை வளர்ப்பதற்கான வாய்ப்புகள் இருப்பதால், மகப்பேற்றுக்கு முந்தைய காலம் முக்கியமானது. இது தாய் மற்றும் குழந்தை இருவருக்கும் கடுமையான விளைவுகளை ஏற்படுத்தும். 

மகப்பேற்றுக்கு பிறகான மனச்சோர்வு சுமார் 10-20 சதவீத பெண்களுக்கு ஏற்படக்கூடும். இது பெரும்பாலும் குறைத்து மதிப்பிடப்படுகிறது. குர்குமின் ஆண்டிடிரஸன் மற்றும் நியூரோபிராக்டிவ் நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. இது செரோடோனின் மற்றும் டோபமைன் போன்ற மகிழ்ச்சியான ஹார்மோன்களின் வெளியீட்டை பாதிக்கும் மற்றும் கர்ப்பத்திற்கு பிந்தைய மனச்சோர்வு அறிகுறிகளைக் குறைக்கலாம். தோல் பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கிறது கர்ப்பம் தொடர்பான தோல் பிரச்சினைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க மஞ்சள் பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. 

மஞ்சள் காயம் குணப்படுத்தும், அழற்சி எதிர்ப்பு, ஆக்ஸிஜனேற்ற, ஆண்டிமைக்ரோபியல் மற்றும் ஆன்டினோபிளாஸ்டிக் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இது இப்பகுதியில் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்தவும், காயங்களை குணப்படுத்துவதற்கும், திசுக்களை உருவாக்குவதற்கும் ஊக்குவிக்கும். MOST READ: கொரோனாவிலிருந்து உங்கள விரைவாக மீட்க 'இந்த' பொருள் போதுமாம்... அது என்ன தெரியுமா? பாலூட்டலை ஊக்குவிக்கிறது மஞ்சள் பல ஆய்வுகளில் கேலடாகோக் மூலிகை (பாலூட்டலை ஊக்குவிக்கிறது) என்று அழைக்கப்படுகிறது. இருப்பினும், வழிமுறை இன்னும் தெளிவாக இல்லை. மஞ்சளில் உள்ள குர்குமின் இரத்த விநியோகத்தை மேம்படுத்தவும், அடைபட்ட பால் குழாய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கவும். மேலும், தாய்பால் உற்பத்தியை மேம்படுத்தவும் உதவும். இந்த மூலிகை பழங்காலத்திலிருந்தே பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது மற்றும் தாய்ப்பால் கொடுக்கும் தாய்மார்களால் போதுமான அளவு தினசரி உணவில் மஞ்சள் சேர்க்க பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. 

முலையழற்சியைத் தடுக்கிறது தாய்ப்பால் கொடுக்கும் பெண்களுக்கு முலையழற்சி என்பது ஒரு பொதுவான நிலை. மார்பக திசுக்களின் வீக்கத்தால் மார்பக வலி, தொற்று மற்றும் வீக்கம் மற்றும் அடைபட்ட பால் குழாய் ஏற்படுகிறது. ஒரு ஆய்வில், குர்குமின் அடிப்படையிலான கிரீம் பாலூட்டும் பெண்களில் முலையழற்சியைத் தடுக்க உதவும் என்று மூன்று நாட்களுக்கு ஒரு நாளைக்கு மூன்று முறை மார்பகத்தின் மீது தடவ பரிந்துரைக்கிறது. இது மஞ்சளின் ஆண்டிமைக்ரோபியல் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் காரணமாகும். 

கொழுப்பை நிர்வகிக்கிறது கர்ப்பிணி அல்லாத பெண்களுடன் ஒப்பிடும்போது, குறிப்பாக இரண்டாவது மூன்று மாதங்களில் கர்ப்பிணிப் பெண்களில் கொழுப்பின் அளவு உயர்கிறது, சரிபார்க்கப்படாவிட்டால், புதிய அம்மாக்கள் அல்லது தாய்ப்பால் கொடுக்கும் பெண்களில் எடை அதிகரிப்பு மற்றும் உடல் பருமனை ஏற்படுத்தும். இது ஸ்டீராய்டு ஹார்மோன்கள் மற்றும் வளர்சிதை மாற்றத்தின் மாற்றங்கள் காரணமாக இருக்கலாம். மஞ்சள் லிப்பிட்-குறைக்கும் விளைவுகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் கர்ப்பத்திற்குப் பிந்தைய கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவும். இதனால் உடல் பருமன் மற்றும் இதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. 

கர்ப்பிணி மற்றும் தாய்ப்பால் கொடுக்கும் பெண்களுக்கு மஞ்சளின் பிற நன்மைகள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவும். காய்ச்சல் மற்றும் பிற நோய்த்தொற்றுகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவும். செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கும் மற்றும் கர்ப்ப காலத்தில் மலச்சிக்கல் அபாயத்தை குறைக்கலாம் மனநிலையை மேம்படுத்தவும் பதட்டத்தை குறைக்கவும் முடியும். அம்மாக்களில் மூளை செயல்பாடுகளையும் நினைவகத்தையும் மேம்படுத்த முடியும். யோனி பிரசவத்தால் ஏற்படும் பெரினியல் வலிக்கு சிகிச்சையளிக்க முடியும். இறுதிகுறிப்பு மஞ்சள் என்பது ஒரு மூலிகையாகும். இது அளவைச் சார்ந்தது. கர்ப்பம் மற்றும் தாய்ப்பால் கொடுக்கும் நேரம் மிக முக்கியமானவை என்பதால், மஞ்சளை பாதுகாப்பான அளவுகளில் எடுத்துக்கொள்ள நிபுணர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர். மேலும் நீங்கள் குர்குமின் சப்ளிமெண்ட்ஸ் எடுத்துக்கொண்டால், மருத்துவ நிபுணரிடம் ஆலோசித்த பின்னரே உட்கொள்ள வேண்டும். 


தொகுப்பு 

வீ.குகதாசன் 



No comments:

Recent Post

உலக சிறுவர் தின வினாவிடைப் போட்டி 2021 පුරවන්න என்பதை சொடுக்கவும்

Madawala News